Đầu tư trang thiết bị Y tế công nghệ cao

09:12 - 23/03/2019

Cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam trong hơn một thập kỷ qua, nền Y tế Việt Nam đã có nhiều tiến bộ vượt bậc và ngày càng ứng dụng nhiều kỹ thuật, công nghệ tiên tiến vào khám và điều trị. Tuy nhiên, với nguồn ngân sách hạn hẹp của chính phủ, các bệnh viện công, nơi cung cấp phần lớn các dịch vụ y tế tại Việt Nam, đang thiếu hụt một lượng lớn các trang thiết bị y tế, đặc biệt là thiết bị y tế công nghệ cao như hệ thống chụp cộng hưởng từ, hệ thống máy gia tốc dùng trong xạ trị v…v… Trước những thách thức về việc đáp ứng nhu cầu trang thiết bị tại bệnh viện công, Chính phủ Việt Nam đã đã liên tục kêu gọi các tổ chức tư nhân đầu tư vào các dự án thiết bị y tế tại các bệnh viện công.

Đứng trước cơ hội, công ty Cổ phần Đầu tư Forincons đã được thành lập để đồng hành cùng các bệnh viện đầu tư, triển khai và vận hành một cách hiệu quả nhiều dự án trang thiết bị y tế công nghệ cao. Từ năm 2008, Forincons đã liên tục mở rộng đầu tư, và trong hơn mười năm, Forincons đã triển khai và khai thác thành công, hiệu quả nhiều hệ thống công nghệ cao như máy gia tốc Linac, máy chụp Spect, máy cộng hưởng từ và máy chụp cắt lớp vi tính tại nhiều bệnh viện trên toàn quốc.

Với hiệu quả đạt được trong những năm qua, các dự án đầu tư của Forincons đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao năng lực, chất lượng khám và điều trị tại các bệnh viện đối tác. Cùng với phương châm đồng hành cùng bệnh viện và mong muốn đóng góp cho cộng đồng, Forincons sẽ tiếp tục duy trì và mở rộng đầu tư vào các Bệnh viện tại Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sẽ ngày càng đóng góp nhiều hơn vào việc nâng cao năng lực của ngành y tế Việt Nam. Đồng thời, song song với việc đầu tư trang thiết bị, Forincons hy vọng sẽ được thêm nhiều nhà sản xuất thiết bị y tế trên thế giới như công ty Scandidos – A.B lựa chọn làm đại lý phân phối, và mang lại cho ngành y tế thêm nhiều công nghệ mới.lực của ngành y tế Việt Nam. Đồng thời, song song với việc đầu tư trang thiết bị, Forincons hy vọng sẽ được thêm nhiều nhà sản xuất thiết bị y tế trên thế giới như công ty Scandidos – A.B lựa chọn làm đại lý phân phối, và mang lại cho ngành y tế thêm nhiều công nghệ mới.